Mất bao lâu để bán 1 tỷ gói mè ? Đây là một trong những câu hỏi được cộng đồng mạng quan tâm trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin xoay quanh câu hỏi bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết 1 Gói Mè Bao Nhiêu Tiền nhé!

1. Gói mè là gì?

Bắt nguồn từ một video về hội nghị doanh nhân, trong đó một người tham gia đặt câu hỏi với diễn giả, muốn khởi nghiệp kinh doanh muối mè và muốn đạt 1 tỷ đô la.

Để dễ hiểu và dễ tính, diễn giả đã chỉ rõ đơn vị kinh doanh ở đây là gói mè. Trao đổi qua lại giữa hai bên, 1 gói muối mè 1kg sẽ lãi 20.000 đồng, tương đương 1 USD. Như vậy, để đạt được mục tiêu doanh thu đề ra, người đó sẽ phải bán được 1 tỷ gói muối mè.

Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh hiện tại của chàng trai trẻ lại là kem đánh răng và phần hỏi đáp giữa diễn giả và chàng trai trẻ đã mang lại tiếng cười và bài học cho những ai kinh doanh, khởi nghiệp.

2. Mất bao lâu để bán 1 tỷ gói mè là như thế nào?

Mất bao lâu để bán 1 tỷ gói muối mè là câu hỏi mà diễn giả đặt ra cho chàng trai trẻ khi biết 1 gói muối mè lãi 1 đô la. Tỏ ra lúng túng, nam thanh niên cho biết mình không kinh doanh muối mè mà thực chất là kinh doanh kem đánh răng liên quan đến gạo lứt muối mè, có tài sản bất động sản và đang theo nghề lập trình game. Tuy nhiên, để có một bản tổng kết như vậy, các bạn trẻ đã phải mất rất nhiều thời gian trao đổi qua lại vì không đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi dẫn dắt của diễn giả.

Sau khi tổng hợp từ các nguồn kinh doanh hiện nay, theo diễn giả, để kiếm được 1 tỷ đô, chàng trai trẻ đó sẽ mất từ ​​10 nghìn đến 20 nghìn năm.

Diễn giả kết luận: Đây là mục tiêu hão huyền, không dành cho ai không hiểu về các con số, nghiêm túc đặt mục tiêu và thực hiện, không đặt cho vui. Đây là bài học về việc muốn có một tỷ đô la nhưng không biết gì về 1 tỷ đô la.

Như diễn giả đã nói:

Có một thống kê cho thấy, 80% doanh nghiệp khởi nghiệp không thể tồn tại quá 5 năm trên thị trường và 80% còn lại sẽ phá sản trong 5 năm tới.

Khi bạn đặt cho mình một mục tiêu không tưởng, bạn sẽ không bao giờ đạt được nó.

Khi khởi nghiệp, đặt cho mình mục tiêu quá lớn trong khi nguồn lực không có gì là cách nhanh nhất giết chết doanh nghiệp của bạn.

Trong kinh doanh, bạn cần có khả năng tính đúng các con số, bạn không rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn không biết các con số trong kinh doanh, bạn đang đưa doanh nghiệp của mình đến bờ vực phá sản.

Đặt ra những mục tiêu tài chính khó tin trong khi tiềm lực tài chính của doanh nghiệp quá yếu là một sai lầm điển hình trong kinh doanh. Bạn phải hiểu thị trường mà bạn đang tham gia, họ muốn gì, họ cần gì, quy mô của thị trường và đối thủ cạnh tranh đang làm gì với bạn trên thị trường này.

Cần đặt mục tiêu tài chính thông minh và đạt được nó. Hãy tính toán các con số một cách cụ thể và chi tiết để dự án kinh doanh của bạn trở nên khả thi trước các đối thủ trên thị trường.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình là ai, có định hướng kinh doanh rõ ràng, tạo được điểm độc đáo, riêng biệt cho doanh nghiệp của mình thì bạn mới có thể tồn tại được trên thị trường.

Tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo.

Hãy ngừng ảo tưởng, bạn có thể nghĩ lớn, mơ cao, mơ xa nhưng hành động của bạn phải thực tế và phải biết chia mục tiêu lớn đó thành những bước nhỏ hơn. Xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một chiến lược kinh doanh chi tiết. Mục tiêu càng nhỏ, càng chi tiết, rõ ràng thì bạn càng dễ đạt được.

Chúc bạn đặt mục tiêu tài chính khôn ngoan và đưa doanh nghiệp của mình sang trang mới trong kinh doanh.

3. Bán 1 tỷ gói mè mất bao lâu?

Theo cư dân mạng trả lời: Hiện nay dân số thế giới khoảng 7.753.000.000 người. Không kể trẻ mồ côi và mỗi gia đình có 4 người, có khoảng 1.938.250.000 gia đình.

Nếu mỗi gia đình mỗi năm mua 1 gói mè thì 1 tháng sẽ bán được: 161.520.833,3 bao vừng.

Bình quân 1 tháng có 30 ngày, 1 ngày bán được: 5.384.027,77 gói mè.

Vì vậy, phải mất 185, 7345546 ngày để bán 1 tỷ gói mè. Ta thấy 185, 7345546 ngày = 6 tháng 19 ngày 11 giờ 52 phút 22 giây.

Vậy là chỉ mất 6 tháng 19 ngày 11 giờ 52 phút 22 giây để bán 1 tỷ gói mè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *