Đội tuyển Robocon của ĐH Lạc Hồng, đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam tham dự Cuộc thi sáng tạo robot (Robocon) châu Á – Thái Bình Dương đã lần lượt vượt qua nhiều đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hồng Kông và cả đội chủ nhà Ai Cập giành về giải nhì cuộc thi này.

Tham dự giải có 16 đội thuộc 15 nước và vùng lãnh thổ trong khu vực (Ai Cập có hai đội tham dự) với chủ đề “Chinh phục kim tự tháp”. Chủ đề này dựa trên ý tưởng về một cỗ máy thời gian đưa những người xây dựng kim tự tháp Ai Cập cổ vào phòng học của các trường kỹ thuật. Các đội chơi phải điều khiển robot để xây các phần của ba kim tự tháp. Phần thắng thuộc về đội hoàn thành công việc sớm nhất và chính xác nhất trong vòng ba phút.

Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản và Malaisia. Ở vòng loại, mỗi đội đấu thi đấu vòng tròn 2 trận, đội nhất bảng sẽ vào đấu trực tiếp vòng tứ kết. Trận đầu tiên, Việt Nam thắng tuyệt đối Nhật Bản. Trận thứ 2, Việt Nam tiếp tục thắng Malaisia và vào thẳng vòng tứ kết. Lần đầu tiên, đội Nhật bị loại từ vòng đầu.

Tham dự cuộc thi này, đội Việt Nam gặp một số bất lợi do thời tiết khắc nghiệt nên tất cả các thành viên đội tuyển bị ốm nặng. Họ phải uống thuốc giảm sốt liên tục và nằm li bì sau mỗi vòng thi nhưng không thể báo cáo Ban Tổ chức vì sợ bị loại khỏi cuộc thi.

Dễ dàng vượt qua Hong Kong để vào chung kết, đội Việt Nam gặp đội mạnh nhất là Trung Quốc – đội vô địch liên tiếp ba lần: 2007, 2008, 2009 và dừng lại ở giải nhì. Ngoài ra, cùng với Trung Quốc, đội Việt Nam còn đoạt giải thưởng Công nghệ.

Theo ĐH Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *